Khảo sát địa hình

ĐO VẼ BẢN ĐỒ ĐỊA HÌNH

Khảo sát địa hình là hoạt động nghiên cứu đánh giá điều kiện tự nhiên trên mặt đất tại địa điểm dự kiến xây dựng công trình phục vụ cho các công tác quy hoạch, thiết kế, tính khối lượng đào, đắp công trình.

Đo vẽ địa hình

Tại sao chọn GOSCO

Tiến độ

Luôn cố gắng hoàn thành công việc với tiến độ nhanh nhất và đảm bảo chất lượng

Thông tin chung

ĐO VẼ BẢN ĐỒ ĐỊA HÌNH

Đo vẽ bản đồ địa hình là xác định vị trí tương quan của các đối tượng đo vẽ (các đặc trưng của địa hình, địa vật, công trình kiến trúc) trên thực địa rồi dùng các kí hiệu bản đồ để biểu diễn chúng lên mặt phẳng theo một tỷ lệ nào đó.


Khi đo vẽ địa hình sẽ cần phải dựa vào các điểm khống chế mặt bằng và khống chế độ cao nhà nước, từ đó xây dựng nên lưới khống chế đo vẽ, phục vụ công tác đo vẽ chi tiết địa hình.


GOSCO - Đo vẽ mặt cắt địa hình-Section measurement-2

Hiện nay công tác địa hình có thể được thực hiện theo các phương pháp phổ biến sau:

Mỗi phương pháp đo vẽ đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào điều kiện địa hình, địa vật, diện tích đo vẽ mà có thể áp dụng một hoặc nhiều phương pháp đo vẽ cho phù hợp.
GOSCO có các kỹ sư địa hình có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khảo sát xây dựng, đặc biệt có nhiều kinh nghiệm trong công tác khảo sát cho các dự án điện bao gồm nhiệt điện, gió (onshore và offshore), thủy điện, năng lượng mặt trời, kết hợp với các thiết bị hiện đại như thiết bị đo sâu đơn tia, đo sâu đa tia, GSP hai tần số (RTK), máy toàn đạc điện tử, máy thủy chuẩn điện tử tự động, chúng tôi đảm bảo cung cấp dịch vụ đo vẽ địa hình cả trên cạn và dưới nước với độ tin cậy cao, đáp ứng yêu cầu cao về tiến độ của các dự án với chi phí cạnh tranh.