Khảo sát địa hình

QUAN TRẮC CHUYỂN VỊ

Quang trắc chuyển vị thường bao gồm quan trắc lún, quan trắc nghiêng và quan trắc chuyển vị ngang, trong đó: ...

Quan trắc chuyển vị

Tại sao chọn GOSCO

Tiến độ

Luôn cố gắng hoàn thành công việc với tiến độ nhanh nhất và đảm bảo chất lượng

• Quan trắc độ lún công trình cần tiến hành thường xuyên cho đến khi đạt được độ ổn định về độ lún (tốc độ lún của công trình từ 1 mm trong một năm đến 2 mm trong một năm). Đồng thời việc đo độ lún công trình cũng có thể dừng lại nếu như trong quá trình đo giá trị độ lún theo chu kỳ của các điểm đo dao động trong giới hạn độ chính xác cho phép. Trong trường hợp nếu thấy công trình có những dấu hiệu chuyển dịch đột biến (lún nhiều, nứt, nghiêng, trượt) cần tổ chức đo kịp thời, để xác định các thông số chuyển dịch, tìm ra nguyên nhân và mức độ nguy hiểm đối với công trình, từ đó kiến nghị những giải pháp xử lý cần thiết.

• Quan trắc nghiêng là việc sử dụng máy toàn đạc điện tử tiến hành đo các điểm xác định trên công trình bằng phương pháp tọa độ phẳng và cao độ (xyh). Việc xác định được độ nghiêng của công trình được thực hiện bằng cách so sánh giá trị đo của chu kỳ đầu tiên so với chu kỳ hiện hành, giá trị chênh lệch về số gia tọa độ chính là độ nghiêng công trình. Công việc đo độ lún và đo chuyển dịch nền móng của nhà và công trình được tiến hành trong thời gian xây dựng và sử dụng cho đến khi đạt được độ ổn định về độ lún và chuyển dịch. Việc đo chuyển dịch trong thời gian sử dụng công trình còn được tiến hành khi phát hiện thấy công trình xuất hiện các vết nứt lớn hoặc có sự thay đổi rõ nét về điều kiện làm việc của nhà và công trình.


GOSCO có các kỹ sư địa hình có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn xây dựng, khảo sát xây dựng, đặc biệt có kinh nghiệm trong công tác khảo sát cho các dự án điện bao gồm nhiệt điện, gió (onshore và offshore), thủy điện, năng lượng mặt trời, kết hợp với các thiết bị hiện đại như thiết bị bay không người lái (UAV), GSP hai tần số (RTK), máy toàn đạc điện tử, máy thủy bình điện tử tự đồng, chúng tôi đảm bảo cung cấp dịch vụ quan trắc lún, nghiêng với độ tin cậy cao, đáp ứng yêu cầu cao về tiến độ và chất lượng của các dự án với chi phí cạnh tranh.