Thí nghiệm hiện trường

THÍ NGHIỆM XUYÊN TĨNH

THÍ NGHIỆM XUYÊN TĨNH

– Thí nghiệm xuyên tĩnh (CPT) là phương pháp được sử dụng để xác định các đặc tính địa kỹ thuật của đất (đặc biệt là trong lớp đất yếu) và phân tầng địa tầng. CPT là một trong những phương pháp thí nghiệm đất được chấp nhận và sử dụng nhiều nhất để khảo sát nền đất trên toàn thế giới.

– Phương pháp thí nghiệm bao gồm đẩy một thiết bị hình nón, với đầu hướng xuống đất với tốc độ được kiểm soát (khoảng 1,5 -2,5 cm/s). Độ phân giải của CPT trong việc phân định các lớp địa tầng có liên quan đến kích thước của đầu xuyên (hình nón), với các đầu xuyên điển hình có diện tích mặt nón là 10 hoặc 15 cm², tương ứng với đường kính 3,6 và 4,4 cm.

– Đối với công tác khảo sát địa kỹ thuật, phương pháp CPT phổ biến hơn so với phương pháp SPT (xuyên tiêu chuẩn). Phương pháp này có độ chính xác cao, triển khai nhanh chóng, dữ liệu về nền đất được thu thập một cách liên tục hơn và giảm chi phí so với các phương pháp thí nghiệm đất khác.

– Tại GOSCO, thiết bị CPT được sử dụng cùng với giàn Jackup cho các dự án ngoài khơi đặc biệt là cho các dự án trang trại gió ngoài khơi với giá cả cạnh tranh. Các kỹ sư nhiều kinh nghiệm của chúng tôi đã thực hiện nhiều thí nghiệm xuyên tĩnh trên biển đảm bảo chất lượng và đáp ứng tiến độ của các dự án xây dựng.

Thí nghiệm xuyên tĩnh - Thí nghiệm hiện trường

Check out our work

Thí nghiệm xuyên tĩnh - Thí nghiệm hiện trường

Contact Us

Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc, xin liên hệ với chúng tôi.